Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực chăm sóc xe ô tô chuyên nghiệp, Phú Gia Auto nhận thấy sau đây là các câu hỏi thường gặp nhất của khách hàng khi có nhu cầu, nâng cấp xe ô tô. 

CÂU HỎI THƯỜNG GẶP (FAQ)

 • Độ xe ô tô có ảnh hưởng đến bảo hành không?

Việc độ xe ô tô không làm ảnh hưởng đến chính sách bảo hành của hãng nếu như không thay đổi các bộ phận có sẵn từ nhà sản xuất. Tuy nhiên, một số hãng vẫn chấp nhận các độ không tác động hệ thống gốc của xe.

 • Độ xe ô tô có đăng kiểm được không?

Các hạng mục độ xe như: Thay đổi kích thước thân vỏ, gắn phụ kiện gây cản trở tầm nhìn, thay đổi chiều cao gầm, thay ống xả không đạt tiêu chuẩn khí thải… sẽ khiến xe không được đăng kiểm.

Tóm lại, độ xe nhưng vẫn muốn đăng kiểm thì phải tuân thủ đúng quy chuẩn kỹ thuật, đảm bảo an toàn và môi trường. Các hạng mục độ sai quy định sẽ không được đăng kiểm.

 • Các phụ kiện nào cần thiết cho xe ô tô?

Một số phụ kiện cần thiết bao gồm: các phụ kiện hỗ trợ an toàn như (camera hành trình, camera 360, cảm biến áp suất lốp), phụ kiện bảo vệ nội – ngoại thất (dán phim cách nhiệt, phim ppf nội thất), phụ kiện giải trí như (màn hình android ô tô, âm thanh..), phụ kiện tiện nghi như (nước hóa, máy khử mùi nội thất,…)

 • Bao lâu nên chăm sóc xe ô tô một lần?

Rửa xe: Tùy điều kiện thời tiết và mức độ bụi bẩn, nhưng cách lý tưởng là nên rửa xe 1-2 tuần/lần để giữ xe luôn sạch sẽ. Tuy nhiên, nếu xe di chuyển thường xuyên, nhiều bụi bẩn thì có thể rút ngắn thời gian.

Vệ sinh nội thất: Nên vệ sinh nội thất xe khoảng 1-2 tháng/lần để giữ gìn vệ sinh và mùi thơm mới trong xe.

Đánh bóng ô tô: Tùy điều kiện sử dụng, nhưng nên đánh bóng xe 3 – 6 tháng/lần để giữ lớp sơn luôn bóng đẹp.

Vệ sinh dàn lạnh: Chu kỳ vệ sinh dàn lạnh điều hòa nên được lên lịch như sau: đối với những chiếc xe thường xuyên hoạt động trong môi trường nhiều bụi bẩn, khí hậu khắc nghiệt, việc làm sạch dàn lạnh cần được thực hiện định kỳ 6 tháng/lần.

Trong khi đó, với các loại xe khác, vệ sinh dàn lạnh có thể được tiến hành ít tần suất hơn, cụ thể là 1 năm/lần.

 • Có thể chăm sóc xe ô tô tại nhà không?

Tự chăm sóc ô tô tại nhà không phải là điều quá khó khăn, nhưng để thực hiện đều đặn mà không gây hư hại đến xe thì cần phải lưu ý một số vấn đề sau:

 • Trang bị đầy đủ dụng cụ vệ sinh phù hợp
 • Vệ sinh định kỳ đúng chu trình
 • Tham khảo hướng dẫn của hãng
 • Đưa xe đi bảo dưỡng định kỳ

Chăm chút ô tô thường xuyên và đúng cách sẽ giúp xe luôn mới và giữ được giá trị cao trong suốt quá trình sử dụng.

 • Nên độ pô xe ô tô hay không?

Cân nhắc kỹ trước khi độ pô vì có thể ảnh hưởng đến độ ồn, tiêu hao nhiên liệu và vi phạm luật giao thông. 

 • Nên dán phim cách nhiệt cho xe ô tô hay không?

Nên dán phim cách nhiệt vì nó giúp chống nóng từ nắng, bảo vệ nội thất và tăng thoải mái cho hành khách. Phim cách nhiệt có thể ngăn chặn đến 99% tia UV, bảo vệ sức khỏe người ngồi bên trong.

 • Nên lắp camera hành trình cho xe ô tô hay không?

Nên lắp vì camera hành trình giúp ghi lại hành trình, phục vụ điều tra khi có va chạm xảy ra. Ngoài ra, camera hành trình còn giúp ghi lại khoảnh khắc đáng nhớ trên đường. 

 • Nên độ đèn xe ô tô hay không?

Nên độ đèn tăng sáng cho xe ô tô vì đèn zin của xe không đủ độ sáng và dùng một thời gian dẫn đến bị ố vàng, giảm tầm nhìn của tài xế. Đặc biệt là lái xe ban đêm hoặc trời mưa bão. Tuy nhiên, cần phải đảm bảo độ sáng và quy định của pháp luật.

Gọi ngay cho Phú Gia Auto qua hotline 077 566 3879 để được tư vấn và hỗ trợ nhé!