Độ đèn Laser cho ô tô: Giá thành và kinh nghiệm chọn lựa

độ đèn laser cho ô tô

Độ đèn laser cho ô tô là một phụ kiện không chỉ mang lại khả năng chiếu sáng tuyệt vời trong điều kiện ánh sáng yếu, mà còn đảm bảo sự an toàn khi lái xe. Sản phẩm này đặc biệt với khả năng tạo ánh sáng bám đường hiệu quả và phạm vi chiếu sáng rộng mà không gây chói mắt cho người đi ngược chiều.

Cùng Phú Gia Auto tìm hiểu chi tiết về đèn Laser ô tô này qua bài viết sau đây nhé!

Tìm hiểu về đèn Laser ô tô

Đèn Laser ô tô là gì?

“Laser” là viết tắt của cụm từ “Light Amplification by Stimulated Emission of Radiation” (Tăng cường ánh sáng bằng phát xạ kích thích). Đây là một loại ánh sáng đặc biệt được sử dụng phổ biến trong quá trình độ đèn Laser cho ô tô.

Ánh sáng Laser có một bước sóng duy nhất, điều này đồng nghĩa rằng tất cả các photon phát ra từ ánh sáng Laser đều có cùng pha, từ đó mang lại một cường độ chiếu sáng cao.

độ đèn laser cho ô tô
Đèn Laser ô tô là gì?

Cấu tạo 

Cấu tạo của đèn pha bi Laser ô tô được hình thành từ các thành phần quan trọng như sau:

 • Thấu kính (projector): Thành phần này có chức năng tập trung ánh sáng để tạo hiệu ứng chiếu xa và rộng hơn. Nó giúp giảm ánh sáng chói mắt cho người đi ngược chiều.
 • Chóa hắt sáng và chóa mạ bạc: Các bộ phận này tối ưu hóa ánh sáng từ bóng đèn LED ô tô để đảm bảo ánh sáng cung cấp đủ cho việc lái xe an toàn.
 • Bóng đèn LED và chip LED: Đây là các bộ phận tạo ra ánh sáng đa dạng.
 • Quạt tản nhiệt: Thành phần này giúp làm mát chip LED và đảm bảo hoạt động ổn định của hệ thống chiếu sáng LED ô tô.
 • Các diot laser: Đây là các thành phần phát ra tia laser một màu xanh với bước sóng 450 nanomet.
 • Các thấu kính: Thành phần này điều chỉnh tia laser để chuyển đổi chúng thành ánh sáng trắng với nhiệt độ màu từ 4500 đến 5000 Kevil. Điều này tạo ra nguồn ánh sáng tương tự ánh sáng ban ngày.
độ đèn laser cho ô tô
Cấu tạo đèn Laser ô tô

Nguyên lý hoạt động

Nguyên tắc hoạt động của đèn pha bi Laser ô tô là tập trung ánh sáng thành một tia sáng thẳng. Thông thường, khi xa hơn, nguồn ánh sáng sẽ lớn hơn và lan rộng hơn.

Đèn Laser ô tô có thể chiếu sáng trong khoảng cách hàng trăm mét, giúp người lái xe quan sát dễ dàng. Điều này đảm bảo an toàn khi lái xe vào ban đêm hoặc trong điều kiện thời tiết xấu.

độ đèn laser cho ô tô
Nguyên lý hoạt động

Có nên độ đènLaser cho ô tô không?

Phần lớn các xe ô tô tầm trung hiện nay được trang bị đèn pha Halogen, một số ít sử dụng đèn bi Xenon hoặc đèn bi Led cho ô tô. Chỉ các dòng xe cao cấp mới được trang bị đèn bi laser do các hãng xe ô tô đầu tư. Nếu bạn may mắn sở hữu một chiếc xe trang bị đèn pha/cos là đèn bi led hoặc bi xenon, việc nâng cấp đèn không còn là điều bắt buộc.

Tuy nhiên, nếu xe của bạn vẫn sử dụng công nghệ chiếu sáng Halogen, chúng tôi khuyên bạn nên nâng cấp đèn bi pha Laser cho ô tô.

Đèn Halogen có nhiều hạn chế như ánh sáng yếu, màu ánh sáng không chuẩn, tiêu thụ năng lượng lớn mà không hiệu quả, tuổi thọ thấp và không an toàn khi lái xe vào ban đêm.

độ đèn laser cho ô tô
Có nên độ đèn Bi Laser cho ô tô không?

Đèn bi laser ô tô có ưu điểm vượt trội, mang lại khả năng chiếu sáng gấp 1000 lần so với đèn Led, tiết kiệm năng lượng đáng kể. Nhiệt độ ánh sáng của nó ở mức khoảng 6000K, không gây nhiệt và không ảnh hưởng đến các bộ phận khác.

Đèn laser ô tô giải quyết mọi vấn đề mà tài xế mong muốn. Đó là lý do tại sao khi chủ xe muốn nâng cấp đèn pha, hầu hết đều lựa chọn đèn bi laser cho xe ô tô.

Ưu điểm khi độ đèn Laser cho ô tô

Việc độ đèn bi laser cho ô tô mang lại nhiều ưu điểm độc đáo, tạo ra trải nghiệm khác biệt và nâng cao mức độ an toàn cho mọi hành trình.

 • Hiệu suất chiếu sáng xa vượt trội

Các sản phẩm trong phân khúc này đều có chất lượng tuyệt vời, cho phép tạo ánh sáng mạnh mẽ với phạm vi chiếu xa lên đến hơn 1000m. Đặc biệt, đèn laser ô tô thường có ánh sáng trắng dễ chịu, không gây mỏi mắt khi lái xe trong thời gian dài.

 • Ánh sáng cường độ cao

Độ đèn laser ô tô là sự lựa chọn lý tưởng cho những người thường xuyên di chuyển xa, lái xe trên cao tốc hoặc ban đêm. Với khả năng cung cấp ánh sáng mạnh mẽ và tầm chiếu rộng, đèn laser đảm bảo tối đa sự an toàn cho bạn.

ưu điểm khi độ đèn laser cho ô tô
Khả năng chiếu sáng vượt trội
 • Ánh sáng linh hoạt

Hiện nay, hầu hết các loại đèn bi laser cho phép tạo ra chùm sáng linh hoạt nhờ sử dụng hàng trăm nghìn micro vigor để điều chỉnh. Bên cạnh đó, ta có thể lắp đặt cho cả đèn cos và đèn pha, hoặc cả hai bên đều được trang bị.

 • Tuổi thọ cao

Đèn laser ô tô thường được trang bị bộ tản nhiệt cao cấp, giúp duy trì nhiệt độ thích hợp và tăng tuổi thọ của sản phẩm. Với thời gian sử dụng lên đến 30.000 – 50.000 giờ, bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi lựa chọn loại đèn này.

 • Thiết kế đẹp mắt

Các mẫu đèn laser ô tô có thiết kế hấp dẫn, góp phần nâng cao tính thẩm mỹ của hệ thống đèn phía trước xe. Không chỉ tăng cường độ sáng, sản phẩm còn mang lại sự sang trọng và nâng tầm đẳng cấp cho phương tiện của bạn.

Nhược điểm khi độ đèn Laser cho ô tô

Khi công nghệ chiếu sáng đèn Laser cho ô tô ra đời, nó đã cải tiến nhiều hạn chế của đèn LED và đèn xenon truyền thống. Tuy nhiên, đèn Laser có giá tương đối cao.

Để đảm bảo hiệu suất làm mát, cần phải có bộ tản nhiệt bổ sung cho đèn Laser, vì nó tạo ra lượng nhiệt lớn.

độ đèn laser cho ô tô
Nhược điểm khi độ đèn laser cho ô tô

Mặc dù có thể lắp cả đèn Laser pha và đèn Laser cos, nhưng chúng chưa có khả năng chiếu sáng gần và xa cùng một lúc. Do đó, cần sử dụng hệ thống đèn HID hoặc LED song song để bổ sung ánh sáng cho khoảng cách gần và xa.

Độ đèn Laser cho ô tô có đăng kiểm được không?

Thông tin mới nhất từ Cục Đăng kiểm cho biết, vào ngày 26/10/2018, các đơn vị đăng kiểm đã nhận được văn bản yêu cầu xử lý tình trạng vi phạm sử dụng đèn chiếu sáng phía trước với cường độ không đúng quy định.

Công văn này nhấn mạnh:Các trung tâm đăng kiểm xe cơ giới phải tuân thủ đúng quy trình và hướng dẫn trong công tác kiểm định. Cần tăng cường kiểm tra và kiểm soát toàn diện mọi hoạt động của đơn vị. Quyết định từ chối đăng kiểm đối với xe có lắp thêm thiết bị điện hoặc đèn chiếu sáng phía trước, phía sau không đúng thiết kế của nhà sản xuất.

Do đó, theo nguyên tắc, tất cả các xe lắp thêm đèn không đúng tiêu chuẩn hoặc vị trí do nhà sản xuất định rõ sẽ không được đăng kiểm.

độ đèn laser cho ô tô có đăng kiểm được không?
Độ đèn laser cho ô tô có đăng kiểm được không?

Một số lưu ý về vấn đề đăng kiểm xe ô tô

 • Đảm bảo an toàn 

Sau một thời gian sử dụng, hệ thống đèn chiếu sáng có thể trở nên xuống cấp, đèn bị mờ, ố, tối, không đạt được cường độ và tầm nhìn tiêu chuẩn. Điều này gây ra nguy cơ an toàn cho người lái xe, vì vậy việc độ đèn nhằm cải thiện tầm nhìn và đảm bảo ánh sáng tiêu chuẩn là cần thiết.

Nếu vẫn cố chấp giữ lại đèn cũ vì sợ không đăng kiểm, thì cũng sẽ tạo ra nguy hiểm không khác gì việc độ đèn quá chóa gây ảnh hưởng đến giao thông.

độ đèn laser cho ô tô có đăng kiểm được không?
Đèn Halogen với ánh sáng yếu
 • Độ đèn đảm bảo kỹ thuật 

Hiện nay, một số cơ sở độ đèn tăng sáng và lắp đặt đèn cho xe ô tô đã có khả năng đo dòng điện và tính toán để đảm bảo rằng đèn được độ phù hợp với thông số kỹ thuật điện của nhà sản xuất.

Do đó, bạn có thể yên tâm rằng việc thay lắp đèn vẫn tuân thủ quy trình và đảm bảo ánh sáng tiêu chuẩn.

 • Sử dụng đèn đúng cách

Việc sử dụng đèn đúng cách, đúng lúc và có văn hóa cũng đóng vai trò quan trọng trong việc tạo sự lan tỏa tích cực đến cộng đồng. Dù bạn đã độ đèn đúng quy trình, đảm bảo thông số của nhà sản xuất và ánh sáng tiêu chuẩn, việc đăng kiểm vẫn sẽ được thuận lợi.

Vì vậy, khi bạn thực hiện độ đèn đúng cách, tuân thủ quy trình, đảm bảo thông số kỹ thuật và ánh sáng tiêu chuẩn, vẫn có thể yên tâm về quá trình kiểm định.

Top 3 loại đèn bi laser tốt nhất cho xe ô tô

Trên thị trường, có nhiều loại đèn bi laser ô tô với sự đa dạng về màu sắc và thiết kế. Điều này giúp quý khách dễ dàng lựa chọn sản phẩm phù hợp với sở thích và nhu cầu sử dụng của mình. Dưới đây là những dòng đèn bi laser được ưa chuộng nhất hiện nay:

 • Đèn bi laser L92 Pro

Với kích thước nhỏ gọn 2.5 inch, dòng đèn này mang lại vẻ ngoài sang trọng và thẩm mỹ. Công suất 100W cho ánh sáng mạnh mẽ và nhiệt màu 5500K tươi sáng, tăng cường tính an toàn cho người lái xe.

 • Đèn bi laser X – Light V30L ULTRA

Đặc biệt với lens được tráng polarized để tránh chói lóa cho người đối diện. Dòng đèn này có khả năng chiếu xa từ 700m đến 1000m, vượt trội hơn so với các dòng thông thường khác. Công suất lên đến 15W, nhiệt màu 5500K.

 • Đèn bi laser Matrix Light 02

Dòng đèn này có khả năng chiếu sáng xa và rộng, với công suất 50W cho đèn cos và 65W cho đèn pha. Mặc dù nhiệt màu 5200K thấp hơn so với hai dòng trên, đèn bi laser Matrix Light 02 vẫn mang đến ánh sáng đẹp và trải nghiệm tuyệt vời cho tài xế. Thời gian bảo hành cho dòng này lên đến 3 năm.

Với những lựa chọn này, quý khách có thể tận hưởng ánh sáng chất lượng cao và tăng cường an toàn khi lái xe. Hãy chọn đèn bi laser phù hợp với xe ô tô của bạn và trải nghiệm những công nghệ chiếu sáng tiên tiến này.

Gọi ngay cho Phú Gia Auto qua hotline 077 566 3879 để được tư vấn dòng đèn Laser phù hợp nhất dành cho xe ô tô của quý khách!

Kinh nghiệm độ đèn Laser cho ô tô

Đèn bi Laser ô tô được đánh giá có giá thành tương đối cao và việc lắp đặt đòi hỏi sự cẩn trọng với hệ thống điện của xe. Khi quyết định lắp đèn bi Laser cho xe yêu của mình, chủ xe cần lưu ý những điểm sau đây:

 • Lựa chọn địa chỉ uy tín và đảm bảo chất lượng lắp đặt

Chọn những nơi đáng tin cậy để đảm bảo chất lượng sản phẩm, giá cả hợp lý và việc lắp đặt đúng chuẩn. Điều này giúp tránh gây ảnh hưởng đến hệ thống đèn và điện của xe sau này.

 • Vị trí lắp đèn và khả năng chiếu sáng

Do cường độ ánh sáng của đèn Laser rất cao, thích hợp để lắp ở vị trí đèn pha. Đèn laser có khả năng chiếu xa và rộng, đạt tới khoảng cách lên đến 600m. Điều này giúp tài xế an tâm di chuyển vào ban đêm, kể cả trên đoạn đường đèo, núi dốc.

Tuy nhiên, đèn laser chỉ chiếu được ở hệ thống đèn pha, nếu muốn sáng cho đèn cos, bạn cần lắp thêm bóng xenon hoặc đèn LED khác.

độ đèn laser cho ô tô

 • Hạn chế mua đèn bi laser giá rẻ từ quảng cáo

Tránh mua những loại đèn bi Laser có giá rẻ hơn so với giá niêm yết chung trên thị trường. Điều này có thể đồng nghĩa với việc mua sản phẩm kém chất lượng, tuổi thọ không cao và ánh sáng không đạt chuẩn.

 • Không tự lắp đặt đèn bi laser ô tô tại nhà

Để đảm bảo việc lắp đặt đèn bi Laser cho ô tô an toàn và đúng chuẩn, không nên tự lắp đèn tại nhà. Quá trình lắp đặt đòi hỏi kinh nghiệm và liên quan đến những chi tiết nhỏ liên quan đến hệ thống điện. Sai sót trong quá trình lắp đặt có thể dẫn đến nổ đèn, cháy chập và ảnh hưởng đến toàn bộ hệ thống điện trong xe.

Độ đèn Laser cho ô tô ở đâu tại Quận 7, TP. HCM

Trước khi quyết định lắp đặt bất kỳ sản phẩm nào, việc tìm hiểu về đơn vị độ đèn uy tín là điều cần thiết. Điều này đảm bảo bạn có nguồn gốc sản phẩm rõ ràng và được đánh giá cao bởi nhiều người. Hơn nữa, bạn sẽ yên tâm với chế độ bảo hành lâu dài.

Phú Gia Auto là một trong những đơn vị độ xe ô tô uy tín hàng đầu tại TP. HCM. Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực này, chúng tôi đảm bảo mang đến sản phẩm tuyệt vời nhất mà không ảnh hưởng đến hệ thống điện trên xe của bạn.

Hãy để Phú Gia Auto chăm sóc “xế cưng” của quý khách một cách an toàn và thẩm mỹ nhất. Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

Thông tin liên hệ

 • Địa chỉ: 102B Đường P, P.Tân Phong, Q.7 (Sau lưng Mercedes Phú Mỹ Hưng).
 • Hotline: 077 566 3879
 • Fanpage: Phú Gia Auto

Lời kết

Trên đây là thông tin chi tiết về đèn Laser cho ô tô. Mọi thắc mắc về sản phẩm vui lòng liên hệ cho Phú Gia Auto qua hotline 077 566 3879 để được tư vấn và lắp đặt nhé!

Đừng quên theo dõi Phú Gia Auto để biết thêm kinh nghiệm độ xe ô tô hiệu quả nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *